10 mẫu nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường

Một trong những điều đầu tiên bạn học được trong thế giới giao dịch là tìm hiểu về các mẫu và chân nến khác nhau có sẵn cho các nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán cũng có nhiều mô hình và việc học chúng có thể đưa bạn từ một nhà đầu tư mới vào nghề trên sàn thị trường thành một nhà giao dịch có kinh nghiệm đứng đầu cuộc chơi của mình. Trên thực tế, có những mẫu biểu đồ thị trường chứng khoán hiển thị chính xác thời điểm cổ phiếu đạt đỉnh và bắt đầu giảm. Chúng được gọi là đỉnh và đáy. Học những mô hình này có thể giúp bạn kiếm tiền bằng cách bán cổ phiếu của mình trước khi chúng bắt đầu giảm giá.

Tương tự như vậy đối với thị trường tương lai và thị trường ngoại hối. Có các mẫu hình nến cho biết khi nào một chứng khoán sẵn sàng tăng và khi nào nó sẵn sàng giảm. Biết được thời gian của những đỉnh và đáy này sẽ cho bạn ý tưởng nếu bạn cần mua hoặc bán chứng khoán của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu phát triển một chiến lược trước khi đầu tư để không bị che khuất bởi những gì bạn thấy trên biểu đồ.

Là một nhà đầu tư, bạn muốn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc mua cổ phiếu nào. Có một số khoản đầu tư mà bạn thậm chí không bao giờ nên xem xét, bất kể chúng có vẻ như thế nào. Có những lúc các nhà đầu tư nhảy vào thị trường và đưa ra những quyết định ngu ngốc khiến họ phải trả giá bằng toàn bộ vốn đầu tư của mình. Nghiên cứu dữ liệu thị trường và các mẫu trước khi đầu tư để bạn có thể tránh mắc phải những sai lầm tương tự. Bạn sẽ không tốt nếu trở thành một nhà đầu tư đủ thông minh và thành công trên thị trường, nếu bạn không biết khi nào nên từ bỏ.

Có 3 mẫu biểu đồ chứng khoán hàng đầu mà bạn nên lưu ý. Chúng là các mô hình tăng, giảm và đảo chiều. Mô hình nến tăng cho thấy một cổ phiếu đang tăng và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Hình nến giảm cho thấy cổ phiếu đang giảm và xu hướng được dự đoán sẽ sớm đảo ngược.

Nến trên cùng của xu hướng tăng cho thấy cổ phiếu đang tăng và có khả năng tiếp tục tăng. Một ngọn nến trên cùng cũng sẽ có giá thay thế. Mặt khác, cây nến trên cùng của xu hướng giảm báo hiệu rằng cổ phiếu đang giảm và xu hướng được dự đoán sẽ sớm đảo ngược. Bạn nên biết rằng có những loại nến khác nhau cho mọi loại thị trường.

Điều làm cho 10 mẫu biểu đồ chứng khoán hàng đầu này trở nên quan trọng cần biết là thị trường chứng khoán rất phức tạp. Bạn chỉ có thể tìm hiểu rất nhiều về nó bằng cách nghiên cứu và phân tích hành vi của nó. Bằng cách nghiên cứu mô hình nến, bạn có thể xác định cách cổ phiếu sẽ di chuyển và sau đó bạn có thể hành động. Nếu mô hình tăng giá, bạn nên mua vì thị trường có thể sẽ tăng và nếu nó giảm, bạn nên bán.

tăng giá: Mô hình tăng giá này mô tả một cổ phiếu đã được giao dịch gần đây. Điều này có nghĩa là nó là một cổ phiếu bạn muốn có được ở trên cùng trước khi nó bắt đầu đi xuống. Để kiếm tiền từ mô hình này, bạn mua thấp và bán cao.

Giảm: Điều này ngược lại với mô hình nến tăng giá. Một cổ phiếu gần đây đã giảm được coi là một con gấu. Do đó, bạn muốn bán khi cổ phiếu đang đi xuống và mua khi cổ phiếu đang tăng. Loại mô hình này không mang lại lợi nhuận như mô hình tăng giá, nhưng nó có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn nhiều nếu bạn có thể tìm thấy 10 cổ phiếu hàng đầu đang trong xu hướng giảm.