Dầu thô đạt được sự hồi sinh rủi ro, cắt giảm sản lượng có thể

Dầu thô đạt được sự hồi sinh rủi ro, cắt giảm sản lượng có thể xảy ra – Đây là một tiêu đề từ Tạp chí Phố Wall. Đây là những gì trong tâm trí của mọi người ngày nay khi thị trường chứng khoán đi vào cái gọi là “thị trường gấu”.

Một sự điều chỉnh trong thị trường chứng khoán thế giới đã được dự đoán bởi nhiều nhà phân tích toàn cầu bao gồm cả những người làm việc cho Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR). Điều này sẽ xảy ra?

Nhiều người tin rằng cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại là một cảnh báo về những gì sẽ xảy ra trong Thế kỷ mới sắp tới. Theo Carl Richards và Egon von Greyerz, cả hai thành viên CFR, cả hai đều là nhà phân tích tài chính, họ tin rằng chúng ta đang bước vào thời điểm đồng đô la Mỹ trở nên có giá trị hơn Euro và Yen, mà Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu, đã được bơm đô la vào nền kinh tế. Số lượng lớn đô la Mỹ được bơm vào nền kinh tế Mỹ có nghĩa là nền kinh tế “kém cân bằng”.

Nhưng nơi này để lại cho chúng ta? Chừng nào Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế Mỹ, sẽ không có khủng hoảng toàn cầu thực sự. Và họ sẽ tiếp tục cố gắng đổ lỗi cho “cuộc khủng hoảng” này về một cái gì đó hoặc người khác trong khi tiếp tục tạo và in thêm tiền, và tiêu nó theo ý thích của họ. Tuy nhiên, khi giá dầu tăng trở lại, và tác động của nhu cầu này đối với dân số ngày càng tăng ở Trung Quốc và Ấn Độ là cảm thấy, Mỹ và Euro sẽ khó duy trì hệ thống tỷ giá hối đoái nhân tạo, hiện đang duy trì ngang giá của hai quốc gia này.

Trong khi đó, nếu chính phủ Iran cắt giảm xuất khẩu dầu sang châu Âu và Trung Quốc, thì hiệu ứng gợn sóng của sự kiện này sẽ được cảm nhận trên toàn thế giới, và nó có thể gây ra sự phân nhánh nghiêm trọng cho thị trường dầu mỏ. Nếu bạn nghĩ về điều đó, một khoản lỗ nghìn tỷ đô la có thể xảy ra, sẽ nhiều hơn những gì EU chi cho “quân đội” mỗi năm.

Trên thực tế, nếu các công ty dầu mỏ như BP và Shell cắt giảm lượng dầu họ sản xuất, hiện đang rất cao, thì họ có thể mất nhiều tiền hơn nữa. Đối với các công ty này, lượng dầu họ đang mất cho châu Á và hậu quả là giá giảm mạnh sẽ tự nó trở thành một thảm họa.

Có nhiều suy đoán rằng dầu sẽ tiếp tục giảm mạnh cho đến tháng 10 và tháng 9 và tháng 10 chính xác là thời điểm ước tính rằng dầu sẽ bắt đầu tăng. Đây là theo Leslie Robertson, một thương nhân của Macro Trading LLC. Robertson nói rằng ông hy vọng giá dầu sẽ vẫn ở mức thấp và trong một xu hướng giảm trong năm tới.

Tuy nhiên, như vài tuần trước đã cho thấy, chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn và giải pháp duy nhất dường như là đẩy giá lên, do đó, thậm chí nhiều người dân sẽ có thể đủ khả năng để mua hàng hóa và dịch vụ đắt tiền. Lợi nhuận khổng lồ của giới siêu giàu đang bị đe dọa khi ngày càng nhiều người dân, những người không sở hữu bất cứ thứ gì, sẽ gặp khó khăn về tài chính và sẽ có nạn đói hàng loạt và thất nghiệp hàng loạt.

Đây là cách David Rockefeller mô tả về nguy cơ mất quyền đầu tư và giao dịch tại Hoa Kỳ, bao gồm hàng hóa, tiền tệ và giao dịch vốn cổ phần. Trong một bài báo có tựa đề “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta mất quyền kiểm soát tài sản có giá trị nhất của mình?”, Ông nói: “Khi chính phủ quốc tế từ chối phân phối tài sản của mình cho người dân, lãi suất tăng giảm, thị trường chứng khoán tăng vọt và tất cả chúng ta đều thấy mình nghèo hơn.

Hiện tại đã có một phân tích và nghiên cứu chuyên sâu, dường như chỉ ra rằng tình hình cho hệ thống tài chính toàn cầu ngày nay về cơ bản tương tự như đã xảy ra trước Thế chiến I. Và sự sụp đổ về giá được tạo ra bởi những năm có giá cao này hàng hóa mà không ai cần, là thứ đang đưa chúng ta đến một vòng khác của câu chuyện xin lỗi tương tự.

Hãy xem xét điều này vào năm 2020. Trong bối cảnh dòng sản xuất dầu ngày càng tăng từ Iran, và những gì thị trường chứng khoán đang nói lúc này, có vẻ như có khả năng thực sự xảy ra sự sụp đổ tài chính khác. và rằng nó rất có thể bắt đầu bằng một bước nhảy vọt của giá dầu và sự sụt giảm tương ứng của giá cả hàng hóa.