Đô la Mỹ, Chỉ số VIX bật lên khi S & P 500 giảm giá sau Powell

Chỉ số S & P 500 giảm và Đô la Mỹ, Chỉ số VIX tăng trong ngày qua hoặc lâu hơn. Khoảng cách ngày càng lớn giữa hai người.

Điều này có nghĩa là các nhà phân tích cuối cùng đã sẵn sàng để bắt đầu chú ý đến Chỉ số “Sợ hãi”? Nó dường như là như vậy.

Bạn có biết rằng chúng ta đã thấy một sự đảo ngược mạnh mẽ của hành vi trong thị trường tài chính trong vài tháng qua không?

Một số nhà đầu tư đang ném vào khăn trong khi những người khác đang tăng gấp đôi trong đợt bán tháo gần đây. Và chỉ số VIX?

Bạn có biết rằng “nỗi sợ” của VIX trên thị trường chứng khoán đã tăng ở mức đáng báo động kể từ cuối tháng 5? Chúng tôi sẽ đi qua “Chỉ số sợ hãi” này với bạn vào tuần tới …

Chỉ số Đô la Mỹ, chiếm khoảng 90% thị trường, vừa giảm thêm 35 xu hôm nay – số tiền cao nhất cho đồng đô la kể từ giữa tháng ba. Sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường tiền tệ có liên quan trực tiếp đến thị trường nhà ở của chúng tôi – và chúng tôi hy vọng sẽ thảo luận về vấn đề này trong tuần tới.

Sự bất ổn toàn cầu gần đây này là kết quả của sự kết hợp của một số yếu tố. Một số tốt và một số xấu. Chỉ vì một yếu tố đã tạo ra biểu đồ “sợ hãi” đã đề cập ở trên không có nghĩa đó là yếu tố duy nhất khiến thị trường theo cách này.

Chỉ trong trường hợp bạn chưa nghe thấy, một sự kiện xúc tác lớn đã xảy ra vào ngày hôm qua (Thứ năm) khi Chủ tịch Fed Ben Bernanke thực hiện “bản demo” nổi tiếng của mình trên CNBC trước tất cả các chính trị gia và ông trùm kinh doanh. Bạn có thể nhớ lại rằng những bình luận của Bernanke liên quan đến việc một số loại tái cấp vốn thế chấp đã góp phần vào cuộc khủng hoảng tín dụng.

Vâng, ý kiến ​​của Bernanke liên quan đến lãi suất thấp và các khoản thế chấp dưới chuẩn gây ra suy đoán rằng tái cấp vốn thế chấp có thể là một vấn đề. Ông thừa nhận rằng đã có sự lạm dụng trong ngành cho vay dưới chuẩn, nhưng ông đã không đề cập đến lợi nhuận khổng lồ mà các ngân hàng và các công ty thế chấp được hưởng. Đúng vậy, các đại gia thế chấp – Wells Fargo, Freddie Mac và Fannie Mae – có một chút hương vị của thuốc của họ.

Biến động giá đã tạo ra một vấn đề cho nhiều nhà đầu tư. Tôi nhận ra rằng một số người không đủ khả năng chi trả cho các sản phẩm thế chấp “mới” mà họ nhận được trong thư vì họ không đủ điều kiện nhận chúng.

Tuy nhiên, nhiều người đang nhận được khoản vay từ Cục Quản lý Nhà ở Liên bang (Fannie Mae) và Hiệp hội thế chấp quốc gia liên bang (Freddie Mac). Hai thực thể được chính phủ tài trợ này tiếp tục phát triển và hầu hết những người đủ điều kiện cho một khoản vay dưới chuẩn không đủ điều kiện nhận mức lãi suất thấp mới.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, đây không phải là vấn đề lớn vì đó là một nguyên tắc kinh tế cơ bản rằng lãi suất không thể quá thấp. Các ngân hàng, tuy nhiên, có thể có một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong tay nếu thị trường nhà đất sụp đổ.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư thông thái, chưa có gì xảy ra sẽ tạo ra một vấn đề thị trường cơ bản. Trên thực tế, S & P 500 tiếp tục đạt được sức mạnh về sức mạnh bằng đồng đô la Mỹ và đang ở mức đóng cửa cao nhất trong năm. Bây giờ chúng tôi đang ở chế độ ‘mua’, hãy tiếp tục theo dõi Thị trường Forex.