Đô la Úc ổn định khi Biên bản RBA hiển thị nội dung ngân hàng phải chờ

Đô la Úc tiếp tục giữ vững khi đối mặt với mức thấp trong hai tháng. Đồng đô la Úc và các loại tiền tệ châu Á khác đang tăng giá và đồng đô la Úc không có dấu hiệu suy yếu. Bây giờ sẽ là khôn ngoan để giữ vị trí đồng đô la Úc của bạn.

Đối với những người không biết người Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của họ tại thời điểm thị trường Mỹ đang tiến gần đến mức cao kỷ lục, cũng như các công ty thị trường ngoại hối lớn đang tham gia vào các cuộc gọi ký quỹ lớn. Ngoài ra, căng thẳng toàn cầu tiếp tục xây dựng và Úc được định vị tốt để tận dụng lợi thế của họ.

Báo cáo do CIA và Cục Dự trữ Liên bang công bố cho thấy Trung Quốc đang có động thái loại bỏ thặng dư đô la và rút tiền mặt trong dự trữ của chính mình. Đồng thời, đồng đô la Úc tăng giá và ngày hôm qua là mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ năm 2020. Do đó, đồng đô la Úc dự kiến ​​sẽ nắm giữ trong tương lai gần.

Kết quả của RBA ngày hôm qua đã được công bố khi một số nhà phân tích nói rằng việc phát hành lợi nhuận kinh tế và ngân hàng là nhẹ nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ Ngân hàng Dự trữ. Những người có liên quan đến ngân hàng trung ương nói rằng biên bản RBA cho thấy lập trường mạnh mẽ và ổn định của Ngân hàng. Chúng tôi có hai thông báo lợi nhuận ngân hàng ngày hôm nay và tôi hy vọng rằng chúng sẽ cao hơn hoặc bằng phẳng trong tương lai gần.

Khi các ngân hàng thực hiện báo cáo hàng quý của họ, một đánh giá chính được thực hiện cho mỗi lợi nhuận của ngân hàng trước khi nó được phát hành ra công chúng. Những người làm việc trong ngân hàng trung ương nghĩ rằng các doanh nghiệp Mỹ sẽ bắt đầu phản ứng với đồng đô la yếu và củng cố đồng nội tệ của họ trong nỗ lực hỗ trợ đồng đô la yếu. Chúng tôi đang đi trước tình hình này, vì đồng đô la vẫn còn yếu.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng năm 2020 sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm thu nhập hàng năm. Mặt khác, một số chuyên gia trong thế giới kinh doanh tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục mở rộng. Nhiều nhà đầu tư sẽ nắm giữ đồng đô la Úc.

Đối với tôi, một đồng đô la mạnh là tuyệt vời, nhưng một đồng đô la yếu làm cho nó tồi tệ hơn. Nếu bạn đã mua đồng đô la Úc vào năm 2020 và giữ nó đến cuối năm 2020, bạn có buồn không nếu đồng đô la mạnh lên so với đồng euro? Tôi không chắc chắn tôi sẽ buồn, vì vậy tôi không chắc tại sao bạn nên buồn nếu đồng đô la tiếp tục mạnh lên so với Euro và Dollar.

RBA và Ngân hàng Dự trữ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất thấp trong phần còn lại của năm. RBA tin rằng đồng đô la yếu sẽ khiến hàng nhập khẩu trở nên đắt đỏ hơn trong dài hạn. Các nền kinh tế châu Á đang tiếp tục phát triển, và Trung Quốc tiếp tục làm điều đó thời gian lớn.

Nga và Hoa Kỳ đang cạnh tranh cho các thị trường mới, nhưng cả hai cũng đang tận hưởng sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Trung Quốc, Nga và Ấn Độ là ba quốc gia hàng đầu về GDP. Mỹ vẫn là số một, nhưng nó không phải là quốc gia số một về GDP.

Các loại tiền tệ mạnh nhất sẽ tiếp tục tăng giá trị và các nước yếu nhất sẽ trở nên yếu hơn. Đồng đô la Mỹ hiện đang yếu hơn so với đồng Euro so với đồng yên Nhật Bản.

Một số nhà phân tích cũng sẽ nói rằng các ngân hàng tiếp tục thắt chặt yêu cầu ký quỹ và tìm kiếm thêm đô la Mỹ. Nhiều nhà phân tích mong đợi một cuộc gọi ký quỹ cao hơn cho các ngân hàng trong tương lai.

Trên một lưu ý cuối cùng, RBA dự kiến ​​sẽ phát hành các bản phát hành lợi nhuận ngân hàng hàng tháng mới nhất vào cuối tháng Sáu. Tại thời điểm này, đồng đô la Úc đang giữ ổn định và các nhà đầu tư có thể hy vọng tình hình sẽ tiếp tục trong vài tháng tới.