Đô la Úc roi vọt về kích thích mới nhất, mắt can thiệp tiền tệ

Trên roi vọt tiền tệ của Úc, mắt can thiệp vào đồng tiền Úc, là những người có thắc mắc về thảm họa tự nhiên có thể xảy ra ở Thái Bình Dương. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang lặng lẽ được thông báo rằng có thể khó giải quyết vấn đề bất ổn tài chính dai dẳng ở châu Á khi các sự kiện thay phiên nhau diễn ra tại Úc.

Một báo cáo gần đây của IMF nói rằng một sự kiện bất ngờ ở Pacific Rim có thể làm thay đổi bức tranh tài chính hiện tại và khiến nước này thích nghi với yêu cầu của một liên minh tiền tệ. Tất nhiên, vì sự ổn định tài chính trên quy mô toàn cầu dường như bị ảnh hưởng bởi các vấn đề của chính Úc, nên có thể nói rằng vai trò của đất nước sẽ bị hạn chế rất nhiều trong thời gian này.

Mặc dù hiện tại không có kế hoạch kích thích trực tiếp, quốc gia này vẫn giữ truyền thống theo dõi sân sau của chính mình với sự can thiệp của đồng đô la đối với đồng đô la Úc. Tất nhiên, đây cũng là chiến lược tương tự được sử dụng bởi các quốc gia như Úc, New Zealand, Canada và Vương quốc Anh. IMF đang xem xét tất cả các quốc gia này khi họ cố gắng tìm ra cách họ sẽ giúp giảm bớt các vấn đề tài chính thông qua can thiệp tiền tệ.

Sự ổn định tài chính là một mối quan tâm nghiêm trọng ở các quốc gia này, vì nhiều người đã dùng đến biện pháp kiểm soát vốn, hoặc áp thuế để cố gắng và chống lại tình hình. Tất nhiên, trong khi làm việc với thao túng tiền tệ có thể có hiệu quả, nó không luôn mang lại lợi ích cho những người gặp khó khăn ngay lập tức nhất.

Đối với Úc, quốc gia này không bị ép buộc can thiệp vào đồng đô la đối với đồng đô la Úc và không có biện pháp kiểm soát vốn tại chỗ. Điều này mang lại cho quốc gia một lợi thế đáng kể khi làm việc với sự can thiệp tiền tệ, điều mà các quốc gia khác không có. Nó cũng làm cho các doanh nghiệp Úc hấp dẫn hơn một chút đối với các nhà đầu tư tiềm năng.

Hầu hết các quốc gia đang tìm cách quản lý hình ảnh công khai của họ càng nhiều càng tốt, và điều này gây ra nhiều vấn đề. Ở Úc, họ đang gây áp lực lên các ngân hàng để hạ lãi suất, mà bản thân nó không phải là một điều tốt. Nhưng khi các ngân hàng sẽ đồng ý với các điều khoản để tránh mất niềm tin của nhà đầu tư, đây là một thông điệp rất mạnh mẽ để gửi đến các nhà đầu tư.

Ngoài ra, chính phủ đang tìm cách chuyển tiền ra khỏi đất nước, điều này có thể tác động tiêu cực đến thâm hụt thương mại của đất nước. Vì rất nhiều ngành công nghiệp phụ thuộc vào dịch vụ của các tổ chức tài chính, điều quan trọng là phải xem xét các doanh nghiệp có thể làm gì để mang lại nhiều tiền hơn vào nước này. Thật xấu hổ, nhưng chính phủ và chủ doanh nghiệp thường bị khóa trong xung đột.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu các quốc gia tham gia chương trình không hợp tác với nhau, như IMF đang hy vọng? Điều quan trọng cần lưu ý là một số nhà quan sát không nghĩ rằng can thiệp tiền tệ sẽ có tác dụng ngăn chặn Úc tràn ngập đô la Mỹ. Các quốc gia đã làm việc chăm chỉ để loại bỏ đô la Mỹ, điều đó có nghĩa là họ có thể muốn tìm cách đổ chúng.

Đây là ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao thực hành can thiệp bằng đồng đô la không phải lúc nào cũng đi theo kế hoạch. Đó là lập luận tương tự đã được sử dụng chống lại “gói kích thích” ban đầu vào năm 2020. Đó là một sai lầm lớn và vẫn là một trách nhiệm lớn đối với đất nước.

Một số nhà kinh tế không chắc chắn như IMF về khả năng can thiệp của đồng đô la để ngăn chặn tình trạng lạm phát phi mã nhiều hơn. Điều này đặc biệt đúng bởi vì có những quốc gia sử dụng đồng euro làm tiêu chuẩn để so sánh. Những quốc gia đó có hoàn cảnh rất khác nhau, và họ có thể cảnh giác khi tham gia can thiệp tiền tệ vào đồng đô la Úc.

Nước này cũng đã tham gia can thiệp tiền tệ với Hoa Kỳ trong quá khứ và dường như nó đang hoạt động, vì vậy có thể không có lý do gì để loại bỏ hoàn toàn thực tiễn can thiệp bằng đồng đô la. trong quá trình. Khi nói đến một nghiên cứu về sức khỏe tài chính của Úc, ảnh hưởng của thao túng tiền tệ có thể là tác phẩm tiếp theo được sử dụng.