Đô la Úc tại điểm tới hạn khi căng thẳng Mỹ-Trung nóng lên?

Có một số nhà phân tích Đô la Úc tin rằng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể gây ra sự đẩy mạnh lớn của Đô la Úc. Đây có phải là một kịch bản thực tế? Một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và mất việc làm tiềm năng của Mỹ có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về giá trị của đồng đô la Úc?

Liệu căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể gây ra sự sụp đổ kinh tế ở Trung Quốc, quốc gia thương mại lớn nhất thế giới, là mối đe dọa lớn đối với nền kinh tế Mỹ? Làm thế nào gần Úc đến một thảm họa như vậy xảy ra ở đây?

Các tập đoàn Mỹ xuất khẩu hàng hóa Trung Quốc có gây ra mối đe dọa lớn cho việc làm của Hoa Kỳ không? Các công nhân Mỹ có bị ảnh hưởng lớn nếu tranh chấp thương mại Mỹ-Trung leo thang đến mức đó không? Một kịch bản như vậy có thể xảy ra ở Úc quá?

Một số nhà phân tích giao dịch Đô la Úc đã đặt Đô la của họ vào cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang đến mức giá tương lai rất cao. Các nhà phân tích khác mong đợi một cuộc chiến thương mại, nhưng cảnh báo rằng các cuộc chiến thương mại có thể biến thành các lệnh cấm vận thương mại và dẫn đến thất nghiệp lớn.

Giao dịch đồng đô la cũng đang trong tình trạng hỗn loạn ngay bây giờ, vì lo ngại sự ổn định của các biện pháp kích thích và lãi suất của Mỹ sẽ tăng lên. Nhật Bản và Trung Quốc đều cảm thấy bị đe dọa bởi nền kinh tế Mỹ và điều gì xảy ra với bong bóng nhà đất?

Trong thương mại đồng đô la, sự biến động gần đây của tỷ giá hối đoái làm cho đô la Úc đắt hơn khi so sánh với đô la Mỹ. Đồng đô la Úc đã được giao dịch gần US $ 0,70 gần đây. Có một số ý kiến ​​cho rằng đồng đô la Úc đang ở điểm bùng phát, nơi nó sẽ bị buộc thấp hơn trừ khi có gì đó thay đổi đáng kể. Tại thời điểm tương lai đồng đô la Úc dường như đang phá vỡ trên mức tâm lý của năm mươi đến một cấp, điều này đã xảy ra gần đây. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng đồng đô la Úc sẽ bị ép thấp hơn, và có thể có sự phục hồi vào cuối năm nay, một khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung được giải quyết.

Một số cố vấn kinh tế cho rằng Úc đang phải chịu loại “sóng thần” này và suy thoái kinh tế do những động thái tiền tệ khổng lồ này trong vài tuần qua. Rất nhiều sự đổ lỗi có thể được đặt ra cho chính sách tiền tệ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang (Ngân hàng Dự trữ Liên bang), và các chính trị gia Hoa Kỳ dường như không có chương trình nghị sự nào khác ngoài hùng biện chính trị và bầu cử.

Khi đồng đô la tăng, đồng Nhân dân tệ mất giá và ngược lại. Hiệu ứng gợn qua nền kinh tế Mỹ và các nền kinh tế châu Á có khả năng là thảm họa. Sự gia tăng lớn trong các phong trào Đô la Úc cũng có nghĩa là sự gia tăng rủi ro lớn đối với các nhà đầu tư Mỹ trong hệ thống ngân hàng Úc.

Khi trái phiếu kho bạc Mỹ mất giá so với đồng Yên Nhật và chứng khoán Trung Quốc tăng, thị trường tiền tệ trên toàn cầu đang bắt đầu chuyển sang giai đoạn đầu cơ mới. Một mối quan tâm là động thái này có thể đẩy đồng đô la Úc đến mức nào.

Các loại tiền tệ này hiện đang được giao dịch khi Dollar di chuyển đến điểm bùng phát và đồng đô la Úc tương lai giảm mạnh hơn. Nếu Đô la Úc bắt đầu vượt qua mức cao mới này, điều đó có nghĩa là bong bóng Dollar-Yuan đã vỡ và thị trường sẽ phải “nhảy” xuống mức thấp hơn?

Một số chuyên gia thậm chí đã đi xa đến mức dự đoán rằng vụ tai nạn Dollarmight xuống thấp đến mức có thể giảm xuống còn 0,75 đô la trở xuống. Tất cả những điều này sẽ phụ thuộc vào Đô la Mỹ di chuyển ra khỏi khu vực hiện tại của nó và khiến các nhà đầu tư lo sợ cho các khoản đầu tư của họ.