Dự báo DAX 30, Euro Stoxx 50: tìm kiếm đỉnh sau tai nạn

Dự báo DAX 30, Euro Stoxx 50: tìm kiếm đỉnh sau tai nạn? Dưới đây là một kịch bản có thể xảy ra cho S & P 500 vào tuần tới, 22-25 / 11. Bất kỳ lời khuyên từ bài viết này là hoàn toàn suy đoán và chỉ nên được sử dụng cho mục đích thông tin.

Tôi đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​tuyệt vời từ một trong những khách hàng của tôi gần đây. Ông đã có một sự sụt giảm lớn trong giá cổ phiếu của mình và không biết làm thế nào để lấy lại. Bản năng của anh ta là bán tất cả mọi thứ và từ bỏ cổ phiếu sẽ mang lại cho anh ta lợi tức đầu tư tốt nhất. Mặc dù điều này có thể hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng nó sẽ không phải là lợi ích lâu dài của anh ta để làm điều đó.

Trên thực tế, rất có thể anh ta sẽ làm tốt để nắm giữ cổ phiếu và đợi cho đến khi khoản đầu tư của anh ta tăng trở lại một chút. Tại sao? Đó là bởi vì anh ta biết rằng nếu cổ phiếu tăng thêm một chút trước khi lao dốc hơn nữa, anh ta sẽ có ít nhất 20% tiền lãi cho khoản đầu tư của mình.

Điều tuyệt vời hơn nữa là anh ta đang tận dụng lợi thế của một cổ phiếu rơi tự do. Không có lý do gì để anh ta bán hết hoảng loạn.

Chà, những gì về cổ phiếu khác sẽ giảm nhanh hơn? Điều gì sẽ xảy ra nếu cổ phiếu khác giảm nhanh hơn cổ phiếu của chính mình? Anh ta sẽ phải đợi bao lâu trước khi giao dịch hết hoảng loạn?

Tôi tin rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để bán hết hoảng loạn về một cổ phiếu không giảm nhanh như cổ phiếu của mình. Đó là lý do tại sao tôi tin rằng tốt hơn là nên giữ cho đến khi cổ phiếu bắt đầu tăng trở lại. Một lý do là sẽ có nhiều áp lực bán hơn đối với cổ phiếu của bạn. Một khi tin tức được đưa ra, thị trường đó chắc chắn sẽ giảm mạnh.

Một lý do khác là hành vi thị trường hiện tại giống như những gì xảy ra trong thời kỳ suy thoái. Trong suy thoái kinh tế, mọi người sẽ bán hết nỗi sợ nhanh hơn nhiều, vì họ nghĩ rằng nền kinh tế sẽ còn lao dốc hơn nữa.

Điều đó có ý nghĩa, như kinh doanh là khủng khiếp. Nhưng trong thị trường này, những con số không tốt. Vì vậy, bạn muốn bán hết sợ hãi hơn là hoảng loạn.

Vì vậy, cách tốt nhất để giao dịch cổ phiếu của bạn là gì? Mua cổ phiếu có vẻ như có khả năng tăng trở lại và xem nó tiếp tục tăng vọt. Và, vì lợi nhuận tăng thêm sẽ đến từ việc nắm giữ cổ phiếu cho đến khi nó tăng giá, đó chính xác là những gì bạn nên làm.

Nếu bạn đang giữ cổ phiếu vì sợ hãi, thị trường sẽ tiếp tục tự giảm, phải không? Đó là một vòng xoáy đi xuống.

Sự khác biệt chính trong hai kịch bản là cổ phiếu giảm giá nhanh như thế nào, vì sẽ mất một thời gian để cổ phiếu của bạn phục hồi nếu bạn mua một cổ phiếu sẽ giảm nhanh hơn. Một cuộc thăm dò Schwab cũng giúp trả lời câu hỏi về thời điểm tốt nhất để đánh đổi sự hoảng loạn về một cổ phiếu.

Bạn cần thiết lập mức dừng lỗ và theo dõi cổ phiếu đó tăng. Đây là chìa khóa để sử dụng động lực như một công cụ đầu tư. Nếu bạn sử dụng đà chính xác, bạn có thể ngừng bán cho đến khi cổ phiếu phục hồi.