Dự báo S & P 500: Cổ phiếu phải đối mặt với nguy hiểm khi ngày tính toán xuất hiện

Dự báo S & P 500: Cổ phiếu phải đối mặt với nguy cơ như ngày tính toán của máy dệt của John C. Bogle và William Bernstein rất đáng xem. Mặc dù Bogle và Bernstein không phải là chuyên gia tài chính, tiền đề của họ trong cuốn sách này khá hợp lý.

Bất chấp sự ảm đạm về kinh tế, các công ty lớn được bảo vệ bởi giá cổ phiếu của họ đã tìm ra cách để duy trì lợi nhuận. Điều này đã có thể vì những tác động nhân tạo của đòn bẩy và sự cường điệu về lợi nhuận tiềm năng của một công ty.

Do những tác động này, các cổ đông trở nên quá tự tin rằng tài sản nổi lên và xuống có thể được quy cho sự cường điệu. Thật không may, họ cũng không nhận ra rằng sự tăng giảm như vậy là do kinh tế chứ không phải cường điệu.

Như Bogle và Bernstein chỉ ra, đây chính là lý do tại sao các công ty lớn này đang hoạt động tốt, bất chấp những tiêu cực của sự cường điệu. Thị trường tăng giả tạo cho phép giá cổ phiếu của họ tăng giá với tốc độ cao hơn nhiều so với nền kinh tế nói chung và họ có phương tiện để hấp thụ bất kỳ thu nhập nào phải tái đầu tư vào doanh nghiệp.

Tuy nhiên, có một điều tối kỵ khi bị bao vây bởi nỗi sợ hãi bởi các giám đốc điều hành của công ty, những người làm việc trong một bầu không khí nơi họ liên tục bị bắn phá với niềm tin của nhà đầu tư rằng bong bóng và bắn lên xuống. Tất nhiên, điều quan trọng là phải cân bằng điều này với những lo ngại thực sự về hiệu suất của ngành, nhưng bằng cách lao vào thị trường và đưa ra các quyết định rủi ro khác, những nhà lãnh đạo này có thể thấy mình không thể lùi bước trước một cuộc khủng hoảng thị trường.

Ở một mức độ nào đó, nỗi sợ hãi là không thể tránh khỏi trong những thời điểm bất ổn kinh tế và sụp đổ thị trường. Tuy nhiên, đôi khi điều đó là không đủ, và một cách tiếp cận bình tĩnh để quyết định cách quản lý rủi ro là bắt buộc.

Thật không may, nó đã trở thành một công cụ rất mạnh có thể bị lạm dụng bởi quá nhiều người, đặc biệt là trong thời gian ngắn. Đôi khi nỗi sợ hãi trở nên tự thỏa mãn, vì các nhà đầu tư mất niềm tin vào những lý do cơ bản để dự đoán sự gia tăng giá trị thị trường của một cổ phiếu và họ đầu tư tiền của họ theo một hướng hoàn toàn khác.

Về vấn đề này, Bogle và Bernstein cung cấp nhiều lời khuyên trong “Cuộc chiến vì linh hồn của chủ nghĩa tư bản”. Tiền đề của họ là lòng tham đã chiếm quyền kiểm soát suy nghĩ của các nhà lãnh đạo của các tổ chức tài chính và tập đoàn.

Cuốn sách trình bày một phân tích tuyệt vời về cách mà lòng tham đã đạt được trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh và ngay cả với các khoản đầu tư khôn ngoan, nó có tác động đến cách các doanh nghiệp thực hiện. Trên thực tế, Bogle và Bernstein cho rằng việc thành công trong kinh doanh ngày nay thường khó khăn hơn nhiều vì những ảnh hưởng của lòng tham đối với cách các công ty nghĩ.

Để tận dụng tối đa các cơ hội có sẵn, các doanh nhân cần phát triển các mô hình và giải pháp kinh doanh sáng tạo không phụ thuộc vào việc giàu có hay nổi tiếng. Điều quan trọng là các doanh nhân vượt ra khỏi suy nghĩ có thể kiếm được nhiều tiền, và thay vào đó tập trung vào tối đa hóa tiềm năng của mỗi mô hình kinh doanh mà họ tạo ra.

Trên thực tế, trong cuốn sách của họ, Bogle và Bernstein đã đưa ra ví dụ về doanh nghiệp nhỏ, mà tác giả coi là phản đề của tập đoàn khổng lồ. Do tính chất ổn định và đơn giản hơn của doanh nghiệp, doanh nhân có thể cải thiện năng suất, tạo ý tưởng mới và tăng giá trị cho cộng đồng thông qua mô hình kinh doanh mà họ tạo ra.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có nên lo lắng về sự biến động của thị trường hay không, có lẽ nên xem xét cách hai tác giả nhìn nhận nó. Mặc dù họ chỉ có thể thảo luận về phân tích của chính họ trong cuốn sách của họ, nhưng không có nghi ngờ rằng sự lạc quan của họ dựa trên phân tích kinh tế và kinh doanh hợp lý.