Giá dầu thô có thể không tìm thấy sự hỗ trợ lâu dài trong OPEC + Nỗ lực

Giá dầu thô có thể không tìm thấy sự hỗ trợ lâu dài trong OPEC + Nỗ lực giảm giá. Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng chúng chính xác là kết quả mà chúng ta mong đợi, nếu chúng đang thực hiện một âm mưu.

Thị trường đã la hét trong một thời gian dài về khả năng thao túng giá trên thị trường dầu mỏ, và đã có một số bằng chứng hạn chế để hỗ trợ cho tuyên bố đó. Bằng chứng này có đủ để biện minh cho sự can thiệp nghiêm trọng, mặc dù tạm thời, vào thị trường của OPEC? Nếu chúng tôi cho rằng OPEC đang tự mình hành động và không được Hoa Kỳ và các quốc gia thương mại khác hỗ trợ, thì câu trả lời là không.

Chúng tôi có thể giả định rằng OPEC + đang đẩy giá lên để thu hút nhiều khách hàng hơn, đó sẽ là điều hợp lý để làm. Tuy nhiên, tại sao OPEC + muốn có nhiều người mua hơn?

Nếu họ đang tìm kiếm túi tiền của đất nước mình, tại sao họ lại muốn làm tổn thương nền kinh tế của chính quốc gia họ? Thật đơn giản, thế giới phải cạn kiệt dầu mỏ.

Làm thế nào để họ biết điều đó, và tại sao họ có nguy cơ xa lánh chính quốc gia mình bằng cách cố gắng giảm giá hơn nữa? Rốt cuộc, đây không phải là những kẻ sẽ cung cấp nhu cầu trong hai hoặc ba năm tới.

Bạn thấy đấy, các nhà sản xuất dầu đều tuyên bố rằng nhu cầu sẽ vượt xa nguồn cung trong vài năm tới. Để tạo ra cơn gió tiếp theo, họ sẽ phải tăng sản lượng, hoặc giảm giá.

Các chiến thuật khác nhau mà họ có thể sử dụng là gì? Thông tin “bên trong” mà OPEC + không biết là gì?

Tôi nghi ngờ rằng điều đó có liên quan đến thực tế là các nhà sản xuất dầu đã đầu tư rất nhiều vào “nghiên cứu và phát triển” (R & D) để kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Chính phủ đang chi trả tất cả các chi phí cho R & D đó và thật khó để nói rằng họ không làm điều đó.

Một điều khác bạn phải hiểu là quyết định cartel đang đến, và nếu họ không hạ giá để phù hợp với quyết định của cartel, thì đồng đô la petro của họ sẽ trở nên vô giá trị. Điều đó có nghĩa là quyết định của OPEC + sẽ không được giữ, vì dù sao họ cũng không thể thực thi nó.

Đây là một vấn đề lớn đối với họ và thật khó để thấy làm thế nào họ có thể duy trì mức giá thấp như vậy. Để OPEC + cartel thi hành quyết định cartel, họ phải giảm giá mạnh đến mức phá sản chúng.

Họ đã mất tiền và hạ giá hơn nữa sẽ không giúp họ, vì vậy, nên tiếp tục sản xuất dầu ít nhất là như họ, và chờ giá tăng. Bằng cách này, họ có thể trả hết các khoản đầu tư dầu mỏ và sử dụng các khoản thu đó để mua trái phiếu.

Đó là một giải pháp rõ ràng và tôi chắc chắn OPEC + rất thích giữ giá dầu cao và giúp các ngân hàng đó kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng họ không thể có điều đó, và họ không ở vị trí để theo đuổi mục tiêu đó, vì vậy điều họ sẽ phải làm là tiếp tục mua tài sản và chơi trò chơi quốc tế như mọi người khác.