Giá dầu thô giảm khi nghi ngờ tăng lên ở Saudi, Nga đình chiến

Giá dầu thô trượt dốc khi nghi ngờ tăng trưởng qua Saudi, Nga đình chiến? Chắc chắn, sự rạn nứt gần đây trong mối quan hệ giữa Ả Rập Saudi và Nga sẽ không kéo dài và phần còn lại của thế giới vẫn sẽ dựa vào hai quốc gia này vì nhu cầu dầu thô của họ. Chà, hãy xem những gì thực sự đã xảy ra.

Sự sụp đổ giá gần đây đã buộc các nhà sản xuất, hoặc các nhà sản xuất như họ được gọi trong nền kinh tế hóa dầu, phải điều chỉnh ngân sách chi tiêu của họ bằng cách cắt giảm chi tiêu vốn trong nền kinh tế hóa dầu. Đồng thời, các nước sản xuất dầu đang đầu tư ít hơn vào việc đầu tư phát triển sản xuất trong nước và xuất khẩu dầu thay thế.

Trong nền kinh tế hóa dầu, giá cả đã ảnh hưởng đến lãi suất, nhưng chúng không thể được trả trực tiếp bởi người tiêu dùng. Các công dân, những người tiêu dùng chính, trả các hóa đơn tiện ích và các chi phí khác. Những chi phí này được chuyển cho người tiêu dùng.

Giá dầu là nền tảng của nền kinh tế của một quốc gia và do đó, mức độ việc làm được xác định bởi tỷ lệ lạm phát và số lượng người tiêu dùng trong nước. Khi giá dầu thấp, giá tương đối cao, và khi giá dầu cao, giá tương đối thấp.

Do giá dầu giảm, nhiều quốc gia đang giảm tiêu thụ dầu. Họ đang cắt giảm số tiền đầu tư vốn được thực hiện trong ngành dầu khí. Tuy nhiên, khi giá dầu giảm, giá đang tăng và đồng thời, mức tiêu thụ dầu của nền kinh tế hóa dầu đang tăng lên.

Họ phải bù đắp cho điều này bằng cách tăng đầu tư vào nền kinh tế hóa dầu của chính họ. Đây chính xác là những gì đã xảy ra ở Nga. Giá dầu của Sincethe giảm, đầu tư vốn giảm và do không thể thu hồi được thông qua chi phí vốn, các nước sản xuất dầu phải tăng chi tiêu.

Về lâu dài, giá dầu cũng sẽ tăng trở lại khi số lượng người tiêu dùng tăng lên, khi nền kinh tế của các nền kinh tế hóa dầu phát triển và cuối cùng, khi các quốc gia khác phát triển kinh tế dựa trên các tài nguyên thiên nhiên khác. Kết quả cuối cùng sẽ là giá dầu khoảng US $ 100 mỗi thùng.

Giá dầu thô hiện tại là thấp nhất kể từ năm 1991. Vì có sự giảm giá rất lớn so với giá trước đó, các nhà sản xuất dầu đang thua lỗ. Điều này cho thấy rằng họ cần tăng đầu tư và do đó, tăng giá dầu thô.

Cũng có thể các nước OPEC, không phải là nhà sản xuất của OPEC, sẽ tổ chức một cuộc họp và quyết định tăng giá dầu thô, vì họ tin rằng giá dầu hiện tại đủ thấp. Một điều chắc chắn – giá sẽ tăng vì nhu cầu này tăng lên.

Giá dầu thô đã giảm, nhưng đã quá muộn để các nhà sản xuất dầu tránh phải trả các khoản nợ mà họ phải gánh chịu do phụ thuộc vào nước ngoài cho các yêu cầu dầu thô của họ. Trung Đông sẽ trở nên bất ổn hơn nếu họ không phản ứng. Do đó, chính phủ của các quốc gia này sẽ buộc phải thắt lưng buộc bụng và đưa thêm thuế để duy trì sự ổn định.

Các nhà sản xuất dầu đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn vì sự phụ thuộc ngày càng tăng của họ vào các quốc gia không còn sẵn sàng cung cấp cho họ dầu thô. Nếu OPEC không nới lỏng chính sách của mình, giá dầu thô dự kiến ​​sẽ tăng do các nhà đầu tư và thương nhân sẽ bắt đầu tích trữ tài sản của họ ở các quốc gia này.

Chà, Hoa Kỳ có rất nhiều tài sản ở các quốc gia sản xuất dầu này vì vậy chúng ta nên ghi nhớ điều này. Có khả năng giá dầu thô sẽ tăng lên khi nền kinh tế hóa dầu phát triển hơn nữa. Như chúng ta vừa thấy, vẫn còn quá sớm để nói liệu giá dầu thô sẽ trượt hay liệu họ sẽ tiếp tục leo lên.