Giá vàng ổn định mặc dù hy vọng kích thích coronavirus tăng

Giá vàng đang có xu hướng tăng ổn định trong thời gian gần đây, với một số nhà phân tích tin rằng đợt tăng giá vàng gần đây có liên quan trực tiếp đến sự nhấn mạnh gần đây của Cục Dự trữ Liên bang về Kế hoạch Kích thích Vi rút. Và vâng, đó là chính xác.

Tại sao giá vàng tăng? Nó có thể được quy cho một số yếu tố, bao gồm cả sự suy thoái kinh tế gần đây ở Hoa Kỳ, một điểm yếu đã đẩy nhiều chỉ số kinh tế xuống dưới mức được coi là “việc làm đầy đủ”. Cục Dự trữ Liên bang đã phải sử dụng lạm phát để hạn chế chi tiêu của khu vực tư nhân, điều này đã buộc Fed phải bơm tiền vào nền kinh tế bằng cách tạo ra hàng nghìn tỷ đô la tiền mới.

Điều này phần lớn là do các sự kiện thế giới gần đây, đã gây ra biến động lớn ở Trung Đông và các khu vực khác trên toàn cầu. Do đó, giá dầu đang ở mức cao nhất mọi thời đại và vì điều này, giá các mặt hàng khác đã tăng vọt, tạo ra tình trạng lạm phát gần như không thể vượt qua, tạo ra nhu cầu mới đối với nguyên liệu thô.

Với những tình huống này, giá vàng đã tăng đều đặn, khiến nhiều người tin rằng Fed có thể xem xét nới lỏng định lượng sớm. Thật vậy, Cục Dự trữ Liên bang, trên trang web của mình, nói rằng Kế hoạch Kích thích có nghĩa là giữ tỷ lệ ở mức thấp sẽ giúp kiểm soát lạm phát. Nhưng một lần nữa, tỷ lệ lạm phát “thấp” có thể không còn quá thấp nữa.

Vậy, giá vàng đã làm gì gần đây? Chà, dường như ai cũng muốn đầu tư vào kim loại quý trong những ngày này. Nhưng tại sao?

Trước hết, thị trường chứng khoán sụp đổ, sáp nhập doanh nghiệp đi qua, suy thoái kinh tế nổi lên và dường như lịch sử lặp lại một lần nữa. Nhưng, có tất cả những kim loại quý khác mà mọi người đang nói đến. Vậy, vàng có thể làm gì cho chúng ta?

Câu trả lời rất đơn giản, ít nhất là khi nói đến điều kiện kinh tế. Có một sự thật rằng đồng đô la mạnh luôn là một chỉ số tài chính mạnh, điều đó có nghĩa là đồng đô la suy yếu thường sẽ dẫn đến giá vàng cao hơn.

Nhưng sau đó, một lần nữa, tại sao Kế hoạch kích thích coronavirus lại không diễn ra theo cách mà những người quảng bá dự đoán? Câu hỏi đầu tiên người ta nên tự hỏi mình là “Tại sao Kế hoạch Kích thích Vi rút không hoạt động?” Câu trả lời rất đơn giản: Các chính phủ trước đây chưa bao giờ cố gắng đưa ra một kế hoạch chăm sóc sức khỏe bao gồm tất cả những người không có bảo hiểm, khi cần thiết để giúp giảm chi phí bảo hiểm cho tất cả những người không được bảo hiểm.

Vì không có chính sách bảo hiểm y tế hiện hành để thanh toán cho tất cả những người không có bảo hiểm, điều đó có nghĩa là tất cả những người được bảo hiểm phải được chăm sóc thông qua các chương trình của chính phủ hoặc bảo hiểm tư nhân. Điều đó có nghĩa là những người không có bảo hiểm sẽ bị bỏ lại nếu không có bảo hiểm, điều này sẽ dẫn đến sự tăng đột biến về giá, như chúng ta đã thấy trong ngành bảo hiểm y tế trong quá khứ.

Và theo như kế hoạch kích thích của coronavirus, nó dường như không thành công như những người đề xuất. Và đó không chỉ vì những lo ngại về tài chính, mà còn bởi vì các kế hoạch thậm chí có thể không thể bao gồm tất cả những người không có bảo hiểm. Trên thực tế, theo một báo cáo từ Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ, tác động tài chính của Kế hoạch Kích thích Vi rút có thể lớn hơn dự kiến.

Giá vàng có thể làm gì khác cho chúng ta? Vâng, theo tôi, nếu bạn định đầu tư vào một khoản đầu tư vàng thỏi, có lẽ nên bắt đầu với tiền vàng. Nói một cách đơn giản, vàng cực kỳ dễ bay hơi, nhưng tiền vàng có thể được tính để giữ giá trị của chúng.

Trên thực tế, giá vàng đã lên đến đỉnh điểm và có vẻ như nó sẽ không quay trở lại sớm. Bạn đang chờ đợi điều gì?