Caterpillar là con gì

Nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu mang lại lợi nhuận vững chắc và tính thanh khoản cao thì Caterpillar là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Nó là một công ty toàn cầu có dấu ấn lớn trong ngành khai thác mỏ, công nghiệp và xây dựng, và nó có thể được giao dịch theo một số cách, tùy thuộc vào chu kỳ kinh tế.

Các nhà giao dịch có thể mua và bán cổ phiếu của Caterpillar bằng các dịch vụ môi giới khác nhau. Ví dụ: nhà môi giới lớn nhất, Interactive Brokers, là nhà môi giới chiết khấu có trụ sở tại Hoa Kỳ được quản lý bởi một số cơ quan, bao gồm cả SEC. Một tùy chọn khác là nền tảng giao dịch MetaTrader. Bất kể bạn sử dụng nhà môi giới nào, bạn sẽ cần có tài khoản môi giới và đặt cọc bằng tiền mặt. Bạn cũng sẽ phải xác định mục tiêu cổ phiếu và loại lệnh.

Để giao dịch cổ phiếu của Caterpillar, bạn cần phải tạo một tài khoản giao dịch. Nhiều nhà môi giới cung cấp dịch vụ mở tài khoản kỹ thuật số nhanh chóng. Tuy nhiên, một số trong số họ có thể yêu cầu kiểm tra lý lịch hoặc đặt cọc dưới một số hình thức. Các tùy chọn khác bao gồm thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và ví điện tử.

Để mua hàng, bạn sẽ phải quyết định mua bằng lệnh thị trường hay lệnh giới hạn. Lệnh thị trường cho phép bạn mua một số lượng cổ phiếu cụ thể với giá do nhà môi giới đặt. Nhược điểm của phương pháp này là bạn có thể phải trả giá cao hơn so với cách khác.

Khi mua cổ phần của Caterpillar, bạn sẽ muốn theo dõi báo cáo thu nhập hàng quý của họ. Điều này có thể giúp bạn xác định xem cổ phiếu đang tăng hay giảm. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể xem khối lượng cổ phiếu để xem cá voi đang mua hay bán. Một số thương nhân cũng sẽ sử dụng các công cụ quản lý vị trí để kiểm soát giao dịch của chính họ. Những công cụ này cho phép họ đặt mức dừng lỗ, giới hạn và giá mục tiêu cho giao dịch của mình.

Ngoài việc phân tích báo cáo tài chính của công ty, bạn cũng sẽ muốn xem tin tức. Cụ thể, bạn sẽ cần chú ý đến những gì đang xảy ra trong các nhà máy sản xuất của Caterpillar. Khi công ty mở rộng, có thể sẽ có một số gián đoạn sản xuất. Trong thời kỳ gián đoạn, doanh thu và lợi nhuận của công ty sẽ giảm.

Các nhà đầu tư có thể tìm kiếm mức mua quá mức và bán quá mức trong giá cổ phiếu của Caterpillar. Trong thời gian mở rộng và tăng trưởng, giá cổ phiếu có thể tăng đáng kể. Mặt khác, trong thời kỳ suy thoái, cổ phiếu có thể giảm mạnh.

Việc điều chỉnh tỷ giá hối đoái của Сaterpillar là con gì cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị của cổ phiếu. Vì công ty có sự hiện diện rộng rãi trên toàn thế giới nên nó phải đối mặt với những biến động theo chu kỳ trên thị trường tiền tệ. Để tránh rủi ro này, công ty phòng ngừa rủi ro ngoại tệ.

Mặc dù hầu hết rủi ro liên quan đến rủi ro ngoại tệ của Caterpillar đều được giảm thiểu, nhưng bạn vẫn cần lưu ý đến các biến động tỷ giá hối đoái của công ty. Ví dụ, lần điều chỉnh tỷ giá hối đoái 12 tháng gần đây nhất của Caterpillar là -99 triệu. Dù chỉ là một lượng nhỏ nhưng sự sụt giảm này có thể khiến giá cổ phiếu giảm.

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Caterpillar là sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu. Với khả năng tiếp cận quốc tế và hiệu suất mạnh mẽ, công ty có cơ hội mở rộng sản phẩm, thâm nhập thị trường mới và kiếm được thu nhập đáng kể.