Dự báo Euro: Số dư Rủi ro EUR / USD Nghiêng xuống khi Đô la Mỹ lên ngôi.

Đồng Euro đang chịu áp lực do chi phí năng lượng tăng ở châu Âu. Giá năng lượng được dự báo sẽ tăng 38,3% trong tháng 8 và lo ngại về việc cắt giảm khí đốt đang diễn ra ở châu Âu. Một ECB ôn hòa khó có thể đưa ra quyết định tăng lãi suất bất ngờ vào tháng 8 và không rõ liệu nó có thực hiện đúng thời hạn hay không.

Tỷ giá EUR / USD đã giảm từ mức cao $ 1,1495 vào đầu tháng Hai xuống mức thấp $ 1,0380 vào giữa tháng Năm. Hiện tại, nó đang kiểm tra lại mức kháng cự gấp 4 lần giữa $ 1,0344 và $ 1,0375, mức mà nó giao dịch lần cuối vào tháng 1 năm 2017. Vào giữa tháng 7, nó đã vi phạm một thời gian ngắn, nhưng đã phục hồi từ đó. Nó hiện đã giảm 12,7% so với đầu năm.

Việc Nga xâm lược Ukraine đã làm ảnh hưởng đến nhu cầu đối với đồng euro. Cuộc chiến ở Đông Âu đã làm giảm triển vọng kinh tế của khu vực đồng euro, vốn phụ thuộc nhiều vào thực phẩm và năng lượng của Nga. Xung đột ở Ukraine đã khiến giá năng lượng tăng cao, trong khi phương Tây cố gắng kiềm chế sự phụ thuộc vào các sản phẩm dầu của Nga. EU gần đây đã thông qua lệnh cấm theo giai đoạn đối với các sản phẩm này trong vòng 6 tháng, nhằm hạn chế tác động của chiến tranh đối với nền kinh tế của mình.