Dự báo về đô la Mỹ cơ bản hàng tuần: Nhiều gợi ý hơn tại Jackson Hole

Dự báo về đô la Mỹ cơ bản hàng tuần tiếp tục với các sửa đổi gia tăng trong Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), hàng tồn kho, đơn đặt hàng lâu bền, cán cân thương mại và chỉ số lạm phát cốt lõi. Chỉ số đô la được dựa trên các chỉ số kinh tế được phát hành bởi các nhà kinh tế ở Mỹ. Chỉ số Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI) tính đến chi phí của các thành phần sinh hoạt bao gồm năng lượng, thực phẩm, Mái ấm, Thời trang, Thuốc và Giáo dục. Sức mạnh của đồng đô la sẽ phụ thuộc vào tình trạng của nền kinh tế, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến thương mại quốc tế. Ngoài các số liệu hàng tuần, Ủy ban Thương mại Quốc tế công bố Chỉ số Kinh tế Phi nông nghiệp (NIE), là các chỉ số tương tự như CPI.

Dựa trên NIE, chỉ số giá sinh hoạt, tương tự như CPI, đã giảm 0,2 đô la. Trên một lưu ý tích cực hơn, hàng tồn kho bán buôn giảm 3%. Các đơn hàng lâu bền không bao gồm ô tô giảm 7%. Việc làm phi nông nghiệp giảm 3.000 việc làm, nhưng các chỉ số kinh tế tổng thể hầu như không thay đổi. Bảng lương tháng 8 tăng 3 triệu người, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ít thay đổi ở mức 3%.

Dựa trên dự báo hàng tuần bằng đô la Mỹ của Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI), đo lường Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) cho các nhà sản xuất các sản phẩm chủ chốt cụ thể, ngành sản xuất đã tăng thêm một tháng nữa. Chỉ số này, bao gồm các ngành phi sản xuất, tăng một phần trăm. Chỉ số PMI tháng 8 được hỗ trợ bởi chi phí hàng tồn kho cao hơn và nhu cầu thấp hơn, góp phần làm giảm 4% vòng quay hàng tồn kho của doanh nghiệp. Dự báo đô la tháng 8 dựa trên các chỉ số kinh tế và các bản sửa đổi của bài đọc từ tháng trước. Việc thắt chặt hướng dẫn lợi nhuận tài chính một chút đã đẩy đường cong lợi suất thấp hơn trong hai tuần qua.

Dựa trên các chỉ số kinh tế gần đây, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 3 xu trong quý đầu tiên. Chi tiêu tiêu dùng và chi tiêu kinh doanh chậm lại vào cuối quý IV, nhưng tăng trưởng vẫn tăng trong sáu tháng đầu năm. Nợ tiêu dùng của người tiêu dùng tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần ba năm, do các hộ gia đình tái cấp vốn và mua bất động sản cao cấp. Hoạt động thị trường bất động sản khởi sắc trong nửa cuối năm, với doanh số bán nhà mới tăng 21%. Tồn kho hàng tiêu dùng lâu bền tăng 2%.

Dựa trên bảng lương phi nông nghiệp được công bố gần đây nhất, doanh số bán lẻ đã giảm 3.000 việc làm. Sản xuất, bao gồm cả lĩnh vực dịch vụ, đã cắt giảm chín nghìn việc làm. Ngành dịch vụ chiếm 2/3 nền kinh tế Hoa Kỳ. Hầu hết những người mất việc làm là trong các ngành dịch vụ như du lịch và lưu trú, do người tiêu dùng yếu kém trong nhiều tháng chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu. Các nhà bán lẻ đã đạt được mức tăng ròng là 5.000 việc làm, chủ yếu là các công việc thuộc nhóm bán hàng và tiếp thị. Đồng đô la yếu đã làm cho hàng hóa có giá cạnh tranh hơn, dẫn đến việc tăng giá đối với nhiều sản phẩm.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp bao gồm khoảng thời gian từ tháng Giêng đến tháng Sáu. Báo cáo cho thấy tình hình việc làm của cả hai ngành, cũng như số lượng công nhân bị sa thải. Nó cho thấy tiền lương chỉ tăng một lượng rất nhỏ, hầu như không theo kịp với lạm phát, vốn tiếp tục cao hơn mức trung bình của cả nước. Việc tăng giá trong các lĩnh vực dịch vụ đã khiến tỷ lệ việc làm giảm xuống, trong khi giá trong các ngành sản xuất vẫn ổn định. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lạm phát cao hơn một tháng so với mức chuẩn.

Báo cáo kinh tế được phát hành hàng tuần và cập nhật dữ liệu của tuần trước. Báo cáo trước bao gồm tuần của ngày phát hành. Các chỉ số kinh tế được công bố hàng tháng và cập nhật dựa trên dữ liệu của quý trước. Chỉ số giá tiêu dùng được sử dụng để tính chỉ số, được nhiều người coi là thước đo tốt nhất cho sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Các chỉ số kinh tế cho chúng ta một ý tưởng tốt hơn về sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ. Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng đô la Mỹ, nhưng sức mạnh của nền kinh tế Mỹ vẫn phụ thuộc phần lớn vào sức mạnh của đồng đô la. Do đó, biết được sức mạnh của đồng đô la Mỹ có thể giúp bạn đưa ra dự báo kinh tế của riêng mình. Bạn cũng có thể sử dụng dự báo đô la Mỹ hàng tuần làm hướng dẫn khi giao dịch trên thị trường Ngoại hối. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn không hiểu đầy đủ ý nghĩa của các chỉ số kinh tế.