Dự báo về đồng Euro: USD Kiểm soát Hành động Giá EUR/USD Loại bỏ Tích cực

Dự báo về đồng Euro: USD Kiểm soát Hành động Giá EUR/USD Loại bỏ Tích cực
Dự báo về đồng Euro: USD Kiểm soát Hành động Giá EUR/USD Loại bỏ Tích cực
USD đã đạt được một chút động lực trong vài tháng qua khi nó tiếp tục giao dịch yếu hơn so với đồng tiền châu Âu. Điều này đã được thúc đẩy bởi việc giảm lạm phát ở Mỹ và giảm lãi suất tăng từ Cục Dự trữ Liên bang. Đây được chứng minh là một sự kết hợp tốt cho EUR/USD và các nhà giao dịch của nó.

Mặc dù vậy, đồng Euro vẫn giảm 6% từ đầu năm đến nay và giao dịch quanh mức ngang giá vào đầu năm 2022. Tỷ giá hối đoái giữa Euro và Đô la phần lớn được kiểm soát bởi các yếu tố như lãi suất, thất nghiệp, lạm phát, dữ liệu việc làm và dòng vốn. Tuy nhiên, phần lớn việc định giá cũng liên quan đến rủi ro ‘sự kiện’ không thể đo lường trước.

EUR/USD – Xu hướng giá trên Biểu đồ D1: Tăng
Đồng euro đã có xu hướng tăng dài hạn kể từ đầu năm 2017 nhưng đã phải vật lộn để vượt qua mốc 1,04, với mức tăng gần đây trên mức 1,06 mang lại một số mức kháng cự cho cặp tiền này. Tỷ giá hối đoái từ Euro sang Đô la có thể mạnh hơn nữa nếu Đô la suy yếu hơn nữa và sức mạnh của Euro tiếp tục.

EUR/USD – Hành động giá: Bỏ qua giá trị tích cực
Đồng Euro chịu áp lực từ một loạt rủi ro. Một yếu tố quan trọng đè nặng lên đồng tiền châu Âu là quyết định của Nga về việc đóng cửa đường ống Nord Stream 1, vốn đã cắt đứt huyết mạch năng lượng chính của lục địa và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế của khu vực. Điều này, kết hợp với suy thoái kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ chậm hơn nhiều so với dự báo trước đó, đã đẩy đồng euro xuống dưới mức ngang giá so với USD vào tháng 9.

Đáp lại điều này, ECB đã nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12 và tái khẳng định cam kết sẽ tăng lãi suất hơn nữa. Những yếu tố này đã góp phần lớn vào việc tăng cường EUR/USD, với đồng euro tăng 9% cho đến nay vào năm 2019.

Nhìn về phía trước: Vài tháng tới có thể sẽ chứng kiến nhiều điều không chắc chắn. Nền kinh tế EU dự kiến sẽ giảm trong cả quý hiện tại và quý tiếp theo, chủ yếu là do sự không chắc chắn cao hơn và các điều kiện tài chính chặt chẽ hơn.

Cũng có những lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu có thể chậm lại hơn nữa nếu chính phủ Trung Quốc quyết định thực hiện chính sách không có Covid, điều này sẽ cản trở tiềm năng tăng trưởng của đất nước. Mặc dù vậy, đồng euro vẫn mạnh nhờ đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu và khả năng đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn.

Hơn nữa, nền kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán vào cuối tháng Giêng. Điều này có thể giúp hỗ trợ nhu cầu trong nền kinh tế Trung Quốc, bù đắp cho sự chậm lại của Hoa Kỳ và Châu Âu.

Tỷ giá hối đoái Euro sang Đô la là một thị trường rất phức tạp để dự đoán và có thể khó dự đoán tỷ giá hối đoái sẽ đi về đâu trong thời gian dài. Điều này là do có rất nhiều bộ phận chuyển động, chẳng hạn như ‘sự kiện’ có thể ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái. Điều này có nghĩa là điều quan trọng là sử dụng dữ liệu thị trường và phân tích kỹ thuật mới nhất để đưa ra dự báo về tỷ giá EUR/USD.