Giá vàng ổn định khi đồng đô la Mỹ suy yếu trước CPI của Mỹ. XAU ở đâu

Magnifier and graph, basic tools of technical analysis on the stock market.

Các nhà giao dịch đang giữ thẻ của họ gần rương trước một tuần bận rộn. Cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC, lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ và cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đều sắp diễn ra. Nhưng những lo lắng về địa chính trị từ Nga cũng gây ra một số lo lắng. Những yếu tố này có thể có tác động lớn đến thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là đồng đô la đã giảm trên diện rộng. Điều này khiến giá vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Giá vàng đang giao dịch gần vùng kháng cự ngang sáu tháng tuổi. Người mua có cơ hội kiểm tra lại mức 1.810 đô la và mức cao hàng tháng, trong khi người bán đang hãm lại ở mức 1.775 đô la. Việc vi phạm mức $1765 sẽ xác nhận rằng xu hướng tăng đã bị phá vỡ. Nó có thể gây áp lực lên mức thấp cao hơn ở mức $1754.

Đồng đô la đang giao dịch trong một phạm vi. Các nhà giao dịch đang tìm kiếm báo cáo kinh tế Hoa Kỳ vào thứ Sáu để tìm manh mối. Chỉ số CPI của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ cho thấy con số hàng năm giảm nhẹ. Điều này có thể gây bất ngờ cho thị trường. Tiếp theo đó là cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC vào ngày 13-14 tháng 12. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm một phần tư lên 4,75% -5% vào đầu năm tới. Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng đang làm dấy lên hy vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ bớt hung hăng hơn trong việc hoạch định chính sách của mình.

Giá vàng vẫn duy trì ổn định trong biên độ 0,62% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Giá đang ở gần đường trung bình động hàm mũ 50 ngày và đường dưới của nêm. Mức này là một hỗ trợ quan trọng. Nếu người mua không thể giữ được đỉnh, điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra đường trung bình động 200 ngày. Nếu người mua làm như vậy, họ có thể di chuyển đến đường trên của cái nêm, ở mức $1816.

Chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần, nhưng nó vẫn tương đối ổn định. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm ở mức 2,95%. Các thương nhân vẫn đang định giá 67% khả năng lãi suất sẽ tăng vào tháng 12. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,05%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,96%.

Các nhà giao dịch mua ròng nhiều hơn so với một tuần trước. Điều đó có thể đủ để đẩy giá Vàng lên mức quan trọng tiếp theo, đó là mức $1777. Đây là mức hỗ trợ quan trọng bổ sung vào nguồn cung trên không ở mức $1805. Nếu giá phá vỡ trên $1777, nó có thể gây áp lực lên mức thấp cao hơn tại $1754.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết hôm thứ Năm rằng suy thoái kinh tế là không thể tránh khỏi. Nhưng CPI của Mỹ sẽ tăng trong tuần này và nó có thể gây bất ngờ cho thị trường. Điều đó có thể ảnh hưởng đến sản lượng thực tế. Nếu đúng như vậy, thì nó có thể làm thay đổi XAU/USD.

XAU/USD đã bị kẹt ở một vị trí khó hiểu kể từ khi chính sách Zero-Covid của Trung Quốc bị hủy bỏ. Đây có thể sẽ là một yếu tố quan trọng trong tương lai của Vàng. AUD/USD cũng ở trạng thái tương tự. Cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC dự kiến sẽ cung cấp động lực định hướng mới cho cặp AUD/USD.

Giá vàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tăng, nhưng có thể thấy mờ nhạt trong vài ngày. Nếu chỉ số CPI của Mỹ gây thất vọng, nó có thể gây ra một số biến động trong giá vàng. Cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm các dấu hiệu thay đổi chính sách. Đây sẽ là một tuần quan trọng đối với Vàng. Đồng đô la là thành phần chính của giá Vàng và giá rất nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Fed. CPI của Mỹ là một chỉ số quan trọng cho nền kinh tế.