Tỷ giá USD / JPY đảo chiều trước mức cao nhất của tháng 1 với Báo cáo NFP về vòi

Tỷ giá USD / JPY đảo ngược trước mức cao nhất của tháng 1 sau khi báo cáo NFP của Mỹ gây thất vọng vào thứ Hai. Tỷ lệ thất nghiệp và tiền lương hàng năm tăng, đây là điều tích cực đối với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, đồng tiền của Mỹ vẫn giảm giá mặc dù đang ở mức thấp nhất trong 4 tháng. Điều này một phần là do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được cho là sẽ duy trì các chính sách cực kỳ dễ dàng trong thời gian dài hơn so với các ngân hàng cùng ngành. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm nay.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, chủ yếu là lạc quan, sẽ tăng thêm phần nào cho tin đồn tăng lãi suất của Fed. Mặc dù con số trên tiêu đề thấp hơn kỳ vọng đồng thuận về 150 nghìn việc làm mới, nhưng việc đọc đã được điều chỉnh tăng từ 199 nghìn lên 510 nghìn, điều này sẽ hỗ trợ sự tăng giá của đồng đô la. Báo cáo dự kiến ​​sẽ có tác động ngay lập tức đến tỷ giá USD / JPY, vì nó liên quan đến USD.

Báo cáo việc làm gần đây sẽ là chất xúc tác cho tỷ giá USD / JPY. Báo cáo việc làm suy yếu của Mỹ sẽ đổ thêm dầu vào đồn đoán Fed tăng lãi suất. Ngoài báo cáo CPI hôm thứ Năm, một tổng thống Mỹ ôn hòa có thể trấn an các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố rằng việc thắt chặt chính sách sẽ từ từ. Điều này có thể sẽ thúc đẩy lợi suất trái phiếu của Mỹ.

Chỉ số đô la Mỹ đang kiểm tra đường xu hướng của tháng 5 và có vẻ đã sẵn sàng bứt phá trở lại. Điều này có thể đồng nghĩa với việc đồng đô la Mỹ bị thiệt hại nhiều hơn. Mặc dù đợt biến động gần đây là tiêu cực, nhưng nó cho thấy rằng xu hướng hiện tại đã đảo ngược. Do đó, tỷ giá USD / JPY hiện đang hướng tới mức cao nhất của tháng 1 một lần nữa. Nếu điều này tiếp tục, nó sẽ là một động thái hướng tới một cấp độ cao hơn.

Đồng đô la Mỹ đã tăng trong tuần này. Trong khi Chỉ số USD / JPY đang kiểm tra đường xu hướng tháng 5, nó có thể tiếp tục giảm hơn nữa. Tuy nhiên, nó đã bị đảo ngược với động lực cực mạnh vào tuần trước và dự kiến ​​sẽ quay lại mức cao của nó. Đây có thể là tín hiệu cho thấy xu hướng đã đảo chiều trở lại. Đồng tiền này đã liên tục tăng giá kể từ tháng Giêng. Đợt biến động gần đây đã thúc đẩy giá vàng, hiện đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại.

Tỷ giá USD / JPY đang kiểm tra đường xu hướng tháng 5 và dường như đã sẵn sàng phá vỡ, điều này có thể dẫn đến thua lỗ nhiều hơn. Sự đột phá của đường xu hướng này sẽ là một dấu hiệu tích cực cho cặp USD / JPY. Bất chấp những đợt biến động gần đây, đồng tiền này vẫn ở mức thấp thấp và có thể đảo chiều với nhiều biến động hơn nếu ngân hàng trung ương quyết định tăng lãi suất.